Sikaproof Membrane chống thấm sàn mái hiệu quả

Chống thấm sàn mái tại Vinh – Sàn mái bê tông là hạng mục rất dễ gặp phải hiện tượng thấm dột đối với tất cả các công trình xây dựng. Đây là nơi tiếp xúc và chịu ảnh hưởng rất lớn từ các yếu tố khí hậu từ đó tác động đến chất lượng của sàn mái nói riêng và tổng thể công trình nói chung. Chính bởi vậy, nên hầu hết các công trình xây dựng thường quan tâm sát sao đến quá trình thi công chống thấm. Trong nội dung bài viết dưới đây, Sika Tuấn An sẽ chia sẻ đến bạn đọc phương pháp chống thấm sàn mái tại Vinh sử dụng Sikaproof Membrane

Ưu điểm vượt trội của Sikaproof Membrane

Chống thấm sàn mái tại Vinh với Sikaproof Membrane
Chống thấm sàn mái tại Vinh với Sikaproof Membrane

Việc thi công chống thấm tại Vinh cho sàn mái bê tông không khó, ngược lại nó có phần dễ dàng khi hiện nay trên thị trường có vô vàn sản phẩm có thể chống thấm hiệu quả cho sàn mái bê tông, tuy nhiên bằng kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực chống thấm chúng tôi nhận thấy Sikaproof Membrane chống thấm cho sàn mái mang đến sự tiện lợi và hiệu quả cao bởi nhiều ưu điểm nổi bật:

+ Dễ thi công bằng chổi hay bình phun

+ Thời gian khô nhanh chóng (trong khoảng 60 phút tạo thành một lớp phủ bền và linh hoạt.

+ Có khả năng kết dính và lấp kín vết nứt hoàn hảo.

+ Dễ thi công, linh hoạt trên các bề mặt cũ và mới

+ Trong thành phần không chứa dung môi, không mùi và đặc biệt không bị dính tay

+ Có tính kháng lửa, nếu màng chống thấm ướt thì không dễ cháy còn khô thì ngọn lửa sẽ không bị lan tỏa

+ Có tính kháng hóa chất, kháng nước và hầu hết các dung môi muối, axit và kiềm nhẹ

Sử dụng Sikaproof Membrane trong chống thấm sàn mái tại Vinh

Chống thấm sàn mái tại Vinh với Sikaproof Membrane
Chống thấm sàn mái tại Vinh

Khi tiến hành chống thấm sàn mái tại Vinh bằng Sikaproof Membrane, cần thực hiện theo trình tự sau:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Trước khi tiến hành thi công chống thấm sàn mái bằng Sikaproof Membrane, cần tháo dỡ, di dời và dọn dẹp chướng ngại vật như ván khuôn, gỗ, sắt thép…trên bề mặt. đối với các khuyết tật của bên tông như hốc, bọng, lỗ rỗ…tuyệt đối không nên tô tret vữa xi măng để che phủ trước khi được thi công xử lý chống thấm.

Bước 2: Tiến hành thi công

  • Sử dụng Sikaproof Membrane nguyên chất với nước sạch theo tỷ lệ 1:1 để tạo nên lớp lót, lưu ý không nên pha dung môi nào khác vào ngoài nước sạch. Sử dụng chổi quét hoặc ru lô để thi công chống thấm lên trên bề mặt sàn mái bê tông và đối với lớp lót thì chỉ thi công 1 lần.
  • Sử dụng Sikaproof Membrane nguyên chất (sản phẩm nguyên chất sẽ có màu đen, mùi hắc ín) để thi công trực tiếp lên bề mặt sàn mái đã được tạo lớp lót. Lưu ý chỉ nên tiến hành thi công chống thấm cho sàn mái tại Vinh với Sikaproof Membrane nguyên chất khi lớp lót đã khô.
  • Tiến hành thi công lớp thứ 2 khi lớp đầu tiên đã khô, và đê đảm bảo độ phủ cho sản phẩm, bạn nên thi công 2 lớp vuông góc với nhau.

Bước 3: Hoàn thiện

Sau khi lớp thứ 2 khô, sử dụng sản phẩm Sika Latex trộn với cát và xi măng theo tỷ lệ in trên bao bì để tạo lớp vữa phủ lên trên bề mặt của sàn mái bê tông đã được tiến hành chống thấm. Lưu ý, thực hiện nhẹ nhàng trong quá trình thi công để không làm ảnh hưởng đến lớp chống thấm đã thi công.

>>> Xem thêm: Sika Nghệ An – Vật liệu chống thấm cho sàn mái tốt nhất hiện nay

Như vậy, trên đây là  những kinh nghiệm sử dụng Sikaproof Membrane để chống thấm sàn mái tại Vinh hiệu quả. Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích co bạn trong quá trình xử lý chống thấm dột cho sàn mái của công trình. Mọi ý kiến thắc mắc cần được tư vấn và giải đáp xin vui lòng liên hệ 0975 433 418 để được đội ngũ nhân viên kĩ thuật của Sika Tuấn An tư vấn và hỗ trợ.

CÔNG TY TNHH HOÁ CHẤT VÀ VLXD TUẤN AN

VPGD: Số 49 Trần Hưng Đạo – TP Vinh – Nghệ An

CN: Số 91 Trường Chinh – TP Vinh – Nghệ An

ĐT: 0975 433418 – 0904 651 718

Bình luận trên Facebook