Thi công vữa chống thấm tinh thể thẩm thấu Sika MonoTop 166 Migrating – Sika tại Hà Tĩnh

Sika MonoTop 166 Migrating – Sika tại Hà Tĩnh là sản phẩm vữa chống thấm tinh thể thẩm thấu. Đây là dòng sản phẩm thẩm thấu vào trong mao dẫn của bê tông có tác dụng ngăn chặn nước thấm vào bên trong kết cấu. Mặc dù được sử dụng khá phổ biến trong các hạng mục, nhưng nói đến quy trình thi công Sika MonoTop 166 Migrating không phải ai cũng nắm rõ. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này, hãy theo dõi ngay nội dung bài viết dưới đây nhé.

Khái quát về sản phẩm vữa chống thấm tinh thể thẩm thấu Sika MonoTop 166 Migrating

Sika MonoTop-166 Migrating là vữa chống thấm gốc xi măng một thành phần cải tiến với cốt liệu chọn lọc và có cả thành phần hóa học hoạt tính. Sika Mono Top 166 Migrating với công nghệ tinh thể thẩm thấu, tăng cường khả năng chống thấm và trám kín các mao dẫn, giúp hàn gắn lỗ rỗng vết nứt nhỏ bê tông. Chính vì vậy sản phẩm ngày càng được lựa chọn sử dụng rộng rãi cho các hạng mục công trình.

Thi công vữa chống thấm tinh thể thẩm thấu Sika MonoTop 166 Migrating – Sika tại Hà Tĩnh
Sika MonoTop 166 Migrating

Bên cạnh đó, sản phẩm còn một số ưu điểm sau:

 • Dễ dàng thi công, thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.
 • Sản phẩm giúp ngăn chặn sự xâm nhập của nước.
 • Có độ bám dính tuyệt hảo lên bề mặt bê tông.
 • Cho phép hơi nước thấm qua
 • Sản phẩm phù hợp với chống thấm thuận và chống thấm nghịch
 • Dễ dàng thi công chỉ cần đổ thêm một lượng nước sạch.

Hướng dẫn thi công Sika MonoTop 166 Migrating – Sika tại Hà Tĩnh

Để công trình chống thấm hiệu quả tốt, các chủ công trình cần lựa chọn sản phẩm chính hãng, chất lượng, áp dụng quy trình thi công đạt chuẩn. Nếu bạn đang quan tâm đến quy trình chống thấm bằng Sika MonoTop 166 Migrating – Sika tại Hà Tĩnh, đừng bỏ lỡ những kinh nghiệm được đơn vị thi công chống thấm uy tín hàng đầu chia sẻ dưới đây nhé.

Thi công vữa chống thấm tinh thể thẩm thấu Sika MonoTop 166 Migrating – Sika tại Hà Tĩnh
Hướng dẫn thi công Sika MonoTop 166 Migrating – Sika tại Hà Tĩnh

Xử lý sơ bộ bề mặt cần chống thấm

 • Để đảm bảo công trình được chống thấm hiệu quả triệt để, điều quan trọng cần làm chính là xử lý vệ sinh bề mặt.
 • Đảm bảo bề mặt phải được làm sạch, không chứa các vết bẩn, dầu mỡ và các thành phần dễ bong tróc.
 • Nếu bề mặt quá nhẵn hoặc dính tạp chất lạ, cần sử dụng axit để vệ sinh bề mặt trước khi thi công.
 • Đối với bề mặt có các vết nứt có thể nhìn thấy rộng hơn 0,4mm, rỗ tổ ong có độ sâu 40mm và rộng 25mm. Thực hiện trộn 3 phần  Sika MonoTop 166 Migrating với 1 phần nước theo khối lượng cho đến khi đạt được độ sệt của vữa.
 • Thi công hỗn hợp trên bề mặt ẩm ướt nhằm mục đích đảm bảo khả năng thẩm thấu hóa học tối đa.
 • Phủ một lớp vữa Sika MonoTop®-166 Migrating lên bề mặt bê tông trước khi phủ hỗn hợp vữa chống thấm lên khu vực cần trất, bịt kín mao dẫn.
 • Thi công lớp lót bê tông bằng vữa phủ Sika MonoTop®-166 Migrating trước khi thi côn. Bạn sẽ cần làm ẩm lại bề mặt nếu bề mặt bê tông bị khô trước khi thi công.

Trộn hỗn hợp

 • Đối với phương pháp thi công ướt, cần trộn hỗn hợp gồm 25kg bột với 7.25-7.75 lít nước sạch cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.
 • Sử dụng máy khuấy có tốc độ trộn không quá 500 RPM trong thời gian trộn tối thieur là 3 phút hoặc cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.
 • Lưu ý không cho thêm nước trong quá trình trộn.

Tiến hành thi công Sika MonoTop 166 Migrating

Tùy thuộc vào từng phương pháp thi công mà cách thức thực hiện sẽ khác nhau. Dưới đây sẽ là các cách thi công chi tiết để bạn tham khảo.

Thi công vữa chống thấm tinh thể thẩm thấu Sika MonoTop 166 Migrating – Sika tại Hà Tĩnh
Thi công Sika MonoTop 166 Migrating
 • Phương pháp thi công ướt: Sử dụng chổi hoặc cọ, phun với định mức 1kg/m2. Cần chờ đủ thời gian để lớp thứ nhất không bị bong ra trong quá trình thi công lớp thứ 2. Với lớp thứ 2 cần thực hiện vuông góc với lớp thứ nhất định mức 1kg/m2.
 • Phương pháp thi công rắc khô (Chống thấm bị động): Tiến hành rắc đều bột Sika MonoTop 166 Migrating  lên bề mặt bê tông sau khi đổ bê tông tươi cho đến khi bê tông đạt được độ đông kết ban đầu ở định mức 3-3.5kg/m2. Tiếp theo sử dụng bay trát làm phẳng bề mặt
 • Thi công rắc khô (Chống thấm chủ động): Với phương pháp này, cần rắc đều bột Sika MonoTop 166 Migrating lên bề mặt bê tông lót trước khi đổ bê tông tươi với định mức 2kg/m2.

Xử lý đóng rắn/ bảo dưỡng công trình sau khi thi công

 • Sau khi thi công, đợi cho lớp phủ Sika MonoTop 166 Migrating đông cứng, cần tiến hành phun sương nhẹ nước sạch để bảo dưỡng bề mặt theo chu kỳ 3 lần/ngày. Thời gian thực hiện trong từ 2-3 ngày đầu.
 • Nếu điều kiện thời tiết nóng, quá trình đông cứng có thể sẽ kéo dài vài ngày.
 • Đối với khu vực lộ thiên thường xuyên bị mưa lớn hoặc nắng gắt, việc bảo vệ lớp hoàn thiện cần kéo dài trong khoảng 24h.

Vệ sinh dụng cụ sau khi thi công

Sauk hi thi công Sika MonoTop 166 Migrating – Sika tại Hà Tĩnh, bạn cần vệ sinh dụng cụ bằng nước sạch ngay. Nếu dụng cụ bị dính vật liệu đã đông cứng cần làm sạch bằng biện pháp cơ học.

=> Xem thêm: Chống thấm Sika tại Hà Tĩnh có tốt không?

Trên đây là toàn bộ thông tin về Sika MonoTop 166 Migrating và quy trình thi công chống thấm đã được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ đến bạn. Liên hệ ngay Đại lý Sika tại Hà TĩnhSika Tuấn An để được tư vấn và hỗ trợ nếu bạn đang cần tìm đơn vị thi công chống thấm bằng Sika MonoTop 166 Migrating nhé.

CÔNG TY TNHH HOÁ CHẤT VÀ VLXD TUẤN AN

VPGD: Số 49 Trần Hưng Đạo – TP Vinh – Nghệ An

CN: Số 91 Trường Chinh – TP Vinh – Nghệ An

ĐT: 0975.433.418 – 0904.651.718 – 0398.078.589

EMAIL: hcxdtuanan@gmail.com

Bình luận trên Facebook