Quy trình thi công chống thấm bể tại Nghệ An

Chống thấm bể tại Nghệ An là một trong những hạng mục được Công ty TNHH Hoá Chất và VLXD Tuấn An chú trọng thực hiện bởi bể nước sinh hoạt, bể nước ngầm hay bể nước nói chung là những công trình thiết yếu trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Vì luôn phải trữ một lượng nước khá lớn trong thời gian dài, nên việc chống thấm cần được xử lý triệt để. Vậy quy trình thi công chống thấm bể tại Nghệ An nên thực hiện như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất? Cùng tìm hiểu vấn đề này trong nội dung bài viết dưới đây của Sika Tuấn An nhé.

Quy trình thi công chống thấm bể tại Nghệ An

Yêu cầu bề mặt trước khi thi công chống thấm bể tại Nghệ An

Để mang lại hiệu quả chống thấm cao cho công trình bể nước sinh hoạt bể nước ngầm… bạn cần chuẩn bị bề mặt kĩ càng trước khi tiến hành thi công chống thấm bể tại Nghệ An:

 • Tháo gỡ, loại bỏ, di dời và dọn dẹp các chướng ngại vật có trên bề mặt như ván khuôn gỗ, sắt thép, xà bần…
 • Các đường ống cấp thoát nước xuyên bê tông nên được định vị và lắp đặt hoàn toàn bằng các chất trám vữa hoặc bê tông.
 • Sử dụng các dụng cụ cầm tay như búa băm, búa đục, mũi đục nhọn để đục sạch các lớp hồ vữa xi măng, phần bê tông dư thừa cho trơ ra bề mặt bê tông kết cấu.
 • Đối với bê tông xây bằng gạch, nên trám nhét lại các mạch gạch hoặc các lỗ gạch bằng vữa trộn có Sika Latex TH.
 • Xung quanh miệng các lỗ ống thoát nước xuyên sàn đục rãnh rộng 2cm-3cm, sâu 3cm để có thể tiếp nhận nhiều chất chống thấm, lắp đặt sản phẩm dừng nước thanh trương nở (Hypertop hoặc Sika Hydrotile) và gia cố bằng vữa đổ bù không co ngót Sikagrout 214-11.
 • Sử dụng máy mài có lắp chổi cước sắt để mài bề mặt cần tiến hành chống thấm, làm tróc hết các tạp chất, bụi bẩn còn sót lại trên bề mặt sạch, để đảm bảo cho việc thẩm thấu dung dịch chống thấm tốt.
 • Sử dụng chổi, cọ quét hay máy thổi cầm tay dọn sạch những lớp bụi bẩn, đất cát bám trên bề mặt cần xử lý.

===> Xem thêm: Lý do sử dụng Sika Top Seal 107 chống thấm bể tại Nghệ An

Quy trình thi công chống thấm bể tại Nghệ An

Ngoài việc lựa chọn sản phẩm tốt, chính hãng thì hiệu quả chống thấm cho công trình đạt hiệu quả cao còn phụ thuộc rất nhiều vào quy trình thi công.

Quy trình thi công chống thấm bể tại Nghệ An

Trước khi tiến hành thi công chống thấm bể tại Nghệ An, cần xử lý gia cố chống thấm cho các lỗ rỗng, hốc bọng, đường nứt, hốc râu thép… trên sàn bê tông bằng hồ dầu Sika Latex TH và vữa đỏ bù không co ngót SikaGrout 214-11.

Tiếp theo xử lý quấn thanh cao su trương nở (Hypertop hoặc Sika Hydrotile) cổ ống xuyên sàn, tiếp đến đổ bù vữa Sikagrout 214-11.

Khi lớp vữa trám hoặc bê tông đá mi khô cứng, tháo ván khuôn ra và tiền hành thi công chống thấm quét hoặc phun theo quy trình cụ thể như sau:

Bước 1: Bão hòa nước và bo góc chân tường

 • Trước khi thi công các sản phẩm dạng quét gốc xi măng 2 thành phần bạn nên bão hòa nước để tránh bê tông háo nước dẫn đến tình trạng vật liệu chống thấm sẽ không thấm sau vào thân bê tông tạo liên kết, ảnh hưởng đến công trình.
 • Sử dụng xi măng cát vàng + Sika Latex TH để bo góc chân tường.
 • Quét lớp mỏng chống thấm và tiến hành dán lưới thuỷ tinh bo góc với  bề rộng lười trong khoảng từ 10cm-15cm.

Bước 2: Thi công chống thấm bể tại Nghệ An

Tuỳ thuộc vào vật liệu được sử dụng mà nên thi công 2 hoặc 3 lớp để đảm bảo phủ kín bề mặt cần chống thấm.

Thi công các lớp chống thấm vuông góc nhau theo chiều từ trên xuống dưới, lớp sau sẽ được quét khi lớp trước khô (để lớp trước khô cần một khoảng thời gian từ 2-4 giờ đồng hồ tuỳ theo điều kiện thời tiết)

Mỗi lớp sẽ có độ dày trung bình là 1mm. Liều lượng sử dụng cho mỗi lớp là 1-2kg. Do vậy tổng liều lượng sử dụng hoàn thiện sẽ là 2-6kg/m2
Nếu đội ngũ thi công có đông người, nên chia lượng vật liệu trộn thành nhiều thùng nhỏ để nhiều người dễ dàng thi công cùng lúc.

Bước 3: Lưu ý trong quá trình thi công chống thấm bể tại Nghệ An

 • Đối với những sản phẩm gốc xi măng, nên có yêu cầu bảo dưỡng tốt để đảm bảo vật liệu phải được ninh kết hết và tạo được độ kết dính tốt với bề mặt cần được chống thấm.
 • Không nên trộn quá nhiều vật liệu trong khi thi công, tránh trường hợp sử dụng không hết hoặc thi công không kịp.
 • Sau khoảng 24h, khi lớp chống thấm đã khô, trát một lớp vữa bảo vệ  (xi măng + cát) lên bề mặt lớp chống thấm.

Quy trình thi công chống thấm bể tại Nghệ An

===> Xem thêm: Chống thấm bể bơi với phụ gia chống thấm Sika tại Nghệ An

Trên đây là những chia sẻ của Đại lý Sika Tuấn An về quy trình thi công chống thấm bể tại Nghệ An. Để được tư vấn kĩ hơn về Thi công chống thấm tại Nghệ An | Thi công chống thấm tại Hà Tĩnh xin vui lòng liên hệ Công ty TNHH Hoá Chất và VLXD Tuấn An để được hỗ trợ.

Bình luận trên Facebook