Top 3 loại vật liệu chống thấm sàn mái tốt nhất hiện nay

Sàn mái, trần nhà có kết cầu bê tông cốt thép chắc chắn, vững chãi luôn được ưa chuộng. Tuy nhiên trải qua một thời gian dài, trần nhà xuống cấp nhanh chóng dẫn đến các hiện tượng rạn nứt, ố vàng, mốc đen….Chính vì vậy, sử dụng vật liệu chống thấm sàn mái sẽ đảm bảo công trình được bảo vệ dài lâu.

Nguyên nhân gây sàn mái bị thấm dột

Top 3 loại vật liệu chống thấm sàn mái tốt nhất hiện nay
Nguyên nhân gây sàn mái bị thấm dột

Trên thực tế, mái nhà bị thấm dột là do sàn mái bị rạn nứt. Sau những cơn mưa, nước sẽ ngấm dần vào các khe nứt và gây ra hiện tượng ố vàng, rêu mốc mọc.

Rạn nứt mái nhà còn xảy ra bởi nhiều nguyên nhân sau:

  • Do địa chất khu vực xây dựng bị lún sụt không đều
  • Trong quá trình thi công, chất lượng bê tông không được đảm bảo từ móng, dầm, sàn…và nguyên liệu bê tông, sắt, thép không đạt yêu cầu.
  • Quá trình bảo dưỡng bê tông sau khi đổ không được chú trọng nên dẫn đến nhiều hiện tượng rạn nứt.

Vấn đề chống thấm dột không được quan tâm đúng mức. Khi thiết kế trần nhà cần lưu ý đến vấn đề thấm dột trần. Đặc biệt trong quá trình xây dựng nhà cửa. Bên cạnh đó sau khi nhà hoàn thành cũng cần sử dụng vật liệu chống thấm lên bê tông nhằm đảm bảo hiệu quả chống thấm lâu dài.

Top 4 vật liệu chống thấm sàn mái tốt nhất hiện nay

Keo chống thấm sàn mái bê tông chuyên dụng

Đối với các bề mặt bê tông sàn mái nhà bị nứt, cần sử dụng keo chuyên dụng để khắc phục. Đây là loại keo có cấu tạo từ PU và Bitum.

Để khắc phcuj được tình trạng nứt, thấm dột, hãy bơm keo trực tiếp vào các vết nứt rồi mới sử dụng đến vật liệu chống thấm toàn diện. Bởi keo chống thấm chuyên dụng có khả năng đàn hồi cao giúp trám bít vết nứt trong một khoảng thời gian dài. Chúng có thể giãn nở, thay đổi sao cho thích hợp dưới tác động của thời tiết. Nhờ vậy, sàn mái sẽ không bị rạn nứt, thấm dột.

Chống thấm mái nhà bằng màng chống thấm

Top 3 loại vật liệu chống thấm sàn mái tốt nhất hiện nay
MÀNG CHỐNG THẤM SIKA BITUSEAL T130 SG

Một cách chống thấm trần nhà bê tông khác mà nhiều hộ gia đình sử dụng là việc thi công bằng màng chống thấm nguội hay khò nóng.

Màng được sản xuất từ hỗn hợp giàu bitum và hợp chất chọn lọc Atactic Polypropylene. Khả năng chiu nhiệt, chống tia tử ngoại UV và khả năng chống thấm rất cao. Đặc biệt bên trong màng được gia cố bằng lưới Polyester giúp khả năng chịu xé và chịu kéo rất tốt.

Vật liệu chống thấm dạng lỏng

Top 3 loại vật liệu chống thấm sàn mái tốt nhất hiện nay
Vật liệu chống thấm dạng lỏng Sika

Đối với vật liệu chống thấm dạng lỏng, Sika là dòng sản phẩm được rất nhiều chủ công trình lựa chọn sử dụng bởi hiệu quả chống thấm triệt để mà dòng sản phẩm này mang lại.

Sika mang đến lớp màng ngăn nước vượt trội cho toàn bộ bề mặt sàn mái nhà bê tông. Đây là hóa chất dạng lỏng, thẩm thấu tốt nên ngoài việc thi công dễ dàng, hiệu quả thì có thể kéo dài đến hàng chục năm mà gia chủ sẽ không phải bận tâm quá nhiều đến vấn đề thấm dột.

>>> Tiêu chuẩn đánh giá một đơn vị thi công chống thấm uy tín

Trên đây là 3 loại vật liệu chống thấm sàn mái hiệu quả mà Sika Tuấn An muốn chia sẻ đến bạn. Là một trong những đơn vị cung cấp hóa chất chống thấm và thi công chống thấm uy tín nhất hiện nay, Sika Tuấn An sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc cho khách hàng.

CÔNG TY TNHH HOÁ CHẤT VÀ VLXD TUẤN AN

VPGD: Số 49 Trần Hưng Đạo – TP Vinh – Nghệ An

CN: Số 91 Trường Chinh – TP Vinh – Nghệ An

ĐT: 0975.433.418 – .0904.651.718

Bình luận trên Facebook