Tuổi thọ chống thấm của các công trình là bao lâu?

Khi thi công chống thấm cho ngôi nhà, bất cứ ai cũng quan tâm đến vấn đề tuổi thọ của công trình. Liệu công trình sau khi chống thấm kéo dài được bao lâu? Nếu bạn đang có dự định thi công chống thấm cho ngôi nhà thân yêu của mình và quan tâm đến vấn đề này, hãy theo dõi ngay nội dung bài viết được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ dưới đây nhé.

Tại sao cần chống thấm cho nhà ở?

Nhiều năm trở lại đây, các công trình xây dựng tại nước ta nói chung và khu vực Miền Trung nói riêng chịu ảnh hưởng hết sức nghiêm trọng. Đặc biệt là nhà ở, do mưa lớn thường xuyên xảy ra, lũ lụt kéo dài khiến các bức tường, sàn mái, ban công, nền nhà bị thấm dột nghiêm trọng. Chính vì vậy, ngôi nhà của chúng ta rất cần được thi công chống thấm.

Tuổi thọ chống thấm của các công trình là bao lâu?
Tại sao cần chống thấm cho nhà ở?

Ngoài ra còn một số lý do khiến chúng ta cần phải thi công chống thấm nhà ở đó chính là:

  • Bề mặt tường có nhiều lỗ nhỏ li ti: Các vật liệu như gạch, vữa, sơn khi hoàn thiện đều tạo ra những vết nhỏ li ti trên bề mặt. Những lỗ nhỏ này khi gặp phải điều kiện thời tiết ẩm ướt, mưa nhiều sẽ khiến tường dễ bị nứt. Để không ảnh hưởng đến kết cấu công trình, gia chủ cần tiến hành chống thấm.
  • Chống thấm giúp tiết kiệm chi phí xây dựng: Nhiều người có quan niệm nhà mới xây không cần chống thấm, hoặc chống thấm sẽ phải tốn thêm chi phí. Đó là một quan điểm sai lầm. Thực ra việc chống thấm không những không lãng phí và còn giúp bạn tiết kiệm hơn về lâu dài. So với việc một bức tường bị thấm dột, ảnh hưởng đến kết cấu, bạn sẽ cần vệ sinh, dọn dẹp, chống thấm và sơn lại thì chống thấm ngay từ khi thi công sẽ giúp bảo vệ công trình về lâu về dài, không phải tốn tiền sửa chữa.
  • Chống thấm bảo vệ tính thẩm mỹ cho công trình: Nếu công trình xây dựng được chống thấm, nước mưa sẽ rất khó để xâm nhập vào tường. Nên nó sẽ không gây hại đến bề mặt và kết cấu, đảm bảo công trình giữ được tính thẩm mỹ.

Tuổi thọ chống thấm của các công trình kéo dài bao lâu?

Đối với các gia chủ thi công chống thấm cho công trình chắc hẳn sẽ rất quan tâm đến tuổi thọ công trình sẽ kéo dài bao lâu. So với các công trình không chống thấm, chắc chắn việc chống thấm sẽ giúp kéo dài tuổi thọ hơn rất nhiều. Tuy nhiên thời gian bao lâu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Tuổi thọ chống thấm của các công trình là bao lâu?
Tuổi thọ chống thấm của các công trình kéo dài bao lâu?
  • Phụ thuộc vào phương pháp chống thấm dột được áp dụng.
  • Phụ thuộc vào kỹ thuật thi công chống thấm của đội ngũ thợ thi công.
  • Loại vật liệu lựa chọn có tuổi thọ bao lâu, khả năng chống nước ở mức nào?
  • Vật liệu chống thấm chính hãng chuyên dụng hay vật liệu thông thường
  • Chống thấm cho công trình mới hay công trình cũ.

Thông thường một công trình thi công chống thấm tốt sẽ có hiệu quả từ 20-30 năm. Còn với những công trình chống thấm thông thường sẽ có hiệu quả khoảng từ 10 năm.

Giải pháp xử lý chống thấm hiệu quả tốt nhất, lâu dài nhất là gì?

Nhà là nơi bão dừng sau cánh cửa, là mái ấm che nắng che mưa cho tất cả chúng ta. Để đảm bảo ngôi nhà thân yêu được bền vững nhất, chống nước lâu dài thì cách tốt nhất nên tìm một đơn vị thi công chống thấm uy tín. Bởi lẽ chỉ có đơn vị uy tín mới có đủ năng lực nhất, đảm bảo hạ tầng, nguồn lực, vật liệu… để thi công hiệu quả. Một trong những đơn vị uy tín bạn nên liên hệ đó chính là Công ty TNHH Hóa Chất và VLXD Tuấn An.

Tuổi thọ chống thấm của các công trình là bao lâu?
Giải pháp xử lý chống thấm hiệu quả tốt nhất, lâu dài nhất là gì?

Bên cạnh đó, tuyệt đối không bao giờ có suy nghĩ cắt giảm vật liệu hay đốt cháy giai đoạn thi công chống thấm. Bởi đây là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả chống thấm.

=> Xem thêm: Chống thấm khi mưa ngừa UV khi nắng với Sika RainTite

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp thắc mắc tuổi thọ chống thấm của các công trình kéo dài bao lâu mà chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu tư vấn dịch vụ thi công chống thấm hãy liên hệ ngay với Sika Tuấn An để được hỗ trợ nhanh nhất nhé. 

CÔNG TY TNHH HOÁ CHẤT VÀ VLXD TUẤN AN

VPGD: Số 49 Trần Hưng Đạo – TP Vinh – Nghệ An

CN: Số 91 Trường Chinh – TP Vinh – Nghệ An

ĐT: 0975.433.418 – 0904.651.718 – 0398.078.589

EMAIL: hcxdtuanan@gmail.com

Bình luận trên Facebook