Xử lý vết nứt bê tông mùa nắng nóng – Sika tại Nghệ An

Thời thiết nắng nóng gay gắt là điều mà những người dân miền Trung nói chung và tại khu vực Nghệ An nói riêng đang cảm nhận được trong thời gian gần đây. Nắng nóng nhiều ngày khiến các khối bê tông bị nứt nẻ. Các vết nứt này nếu không được xử lý kịp thời bằng Sika tại Nghệ An, khi gặp mưa sẽ khiên bê tông bị thấm nước, ảnh hưởng đến kết cấu bên trong. Liệu nứt bê tông nên xử lý như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân nào khiến bê tông bị nứt?

Để có thể tìm ra giải pháp xử lý nứt bê tông một cách hiệu quả, điều quan trọng bạn cần làm trước hết đó chính là xác định đâu là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đó.

Xử lý vết nứt bê tông mùa nắng nóng - Sika tại Nghệ An
Bê tông bị nứt

Một số nguyên nhân khiến bê tông bị nứt có thể do.

 • Do sàn bê tông bị co ngót: Sau khi xây dựng bê tông, nước bốc hơi qua nhanh khỏi bề mặt làm cho tấm sàn khô nhanh hơn so với phần đấy, từ đó dẫn đến dẫn đến nứt sàn bê tông.
 • Phần móng bị sụt lún: Việc nứt bê tông do phần móng bị sụt lún sẽ ảnh hưỡng rất lớn đến kết cấu căn nhà nên cần phải được nhanh chóng xử lý ngay. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiện tượng này là xói mòn đất nền hoặc nền móng chưa đủ chặt.
 • Vật liệu không tương thích: Trong quá trình thi công, chủ công trình hoặc đơn vị thi công đã sử dụng những phụ gia xây dựng không tương thích.
 • Do tác động ngoại lực: Trong trường hợp ảnh hưởng do địa chấn/từ việc thi công các công trình xung quanh, khiến cốt thép bị ăn mòn.

Một số vật liệu Sika tại Nghệ An xử lý vết nứt bê tông

Thị trường vật liệu, hóa chất xây dựng trong nhiều năm trở lại đây khá đa dạng. Có không ít sản phẩm ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu chống thấm, chống nóng, xử lý vết nứt bê tông… Tuy nhiên sản phẩm xử lý vết nứt bê tông mà anh em thợ thi công tâm đắc nhất chính là Sikadur 731 và Sikadur 752.

Xử lý vết nứt bê tông hiệu quả với Sikadur 731 – Sika tại Nghệ An

Sikadur 731 được biết đến là loại vữa sửa chữa và chất kết dính không dung môi. Gốc 2 thành phần bao gồm nhựa epoxy và các chất trám có cường độ cao được chọn lọc đặc biệt.

Xử lý vết nứt bê tông mùa nắng nóng - Sika tại Nghệ An
Xử lý vết nứt bê tông hiệu quả với Sikadur 731

So với các dòng sản phẩm khác trên thị trường, Sikadur 731 được đánh giá là sản phẩm có giá thành rẻ nhưng rất hữu ích. Sản phẩm có thể kết hợp với nhiều liệu chất chống thấm khác nhau. Bên cạnh đó SIkadur 731 còn được lựa chọn bởi nhiều ưu điểm sau:

 • Sản phẩm có giá thành rẻ nhưng lại mang đến hiệu quả xử lý vết nứt bê tông rất tốt
 • Sản phẩm có độ sệt và độ dẻo cao, thi công thuận lợi và dễ dàng
 • Dù bề mặt khô hay bề mặt ẩm ướt, sản phẩm vẫn dễ dàng thi công.
 • Vật liệu có độ bền cao, ngay cả khi ở nhiệt độ cao cũng không bị võng
 • Ngăn chặn việc co ngót trong bê tông
 • Sản phẩm khi thi công sẽ tạo thành hợp chất kết dính rất tốt cho bê tông và nhiều chất liệu khác
 • Dễ dàng kiểm soát trong việc trộn nhờ thành phần có nhiều màu sắc khác nhau.

Xử lý vết nứt bê tông bằng Sikadur 752

Sikadur 752 là sản phẩm không dung môi, gốc nhựa Epoxy với cường độ cao, sản phẩm là dung dịch có độ nhớt thấp. Bên cạnh đó Sikadur còn được sử dụng để bơm vào các lỗ hổng, các vết nứt trong cấu kiện bê ông. Sau khi thi công xong, công trình sẽ trở nên cứng cáp và có cường độ cao, đảm bảo vững chắc, kiên cố.

Xử lý vết nứt bê tông mùa nắng nóng - Sika tại Nghệ An
Xử lý vết nứt bê tông bằng Sikadur 752

So với các dòng sản phẩm khác thì Sikadur 752 cũng sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội khiến rất nhiều chủ công trình tin tưởng lựa chọn.

 • Sản phẩm đảm bảo cường độ kết dính và cường độ cơ học cao.
 • Không kén môi trường, có thể thi công ngay cả khi nhiệt độ ở công trường thấp
 • Đảm bảo không bị co ngót khi đông cứng
 • Dễ dàng thi công ngay cả trên cả bề mặt bê tông khô lẫn ẩm
 • Đạt đầy đủ các chứng chỉ kết quả thí nghiệm cả trong và ngoài nước.

Hướng dẫn xử lý vết nứt bê tông hiệu quả bằng Sika tại Nghệ An

Tùy thuộc vào từng mức độ nứt bê tông mà chúng ta sẽ áp dụng những phương pháp xử lý khác nhau. Dưới đây là mọi thông tin hướng dẫn cách xử lý nứt bê tông để bạn tham khảo nhé.

Đối với vết nứt chân chim

Thông thường, vết nứt chân chim thường xuất hiện ở lớp trát vữa. Vết nứt này không ảnh hưởng sâu đến bên trong của bê tông. Bên cạnh đó độ rộng của vết nứt tối thiểu 1mm, không nghiêm trọng nên quá trình xử lý của nó khá đơn giản. Quy trình xử lý như sau:

Bước 1: Vệ sinh bề mặt sạch sẽ, nhất là tại vị trí vết nứt,

Bước 2: Dùng máy cắt bê tông hình, cắt bê tông hình chữ V dọc theo tâm vết nứt. Đảm bảo vết cắt có độ rộng khoảng từ 2cm, sâu khoảng 1.5cm.

Bước 3: Sử dụng Sikadur 731 bơm vào vết nứt chống thấm.

Đối với vết nứt ảnh hưởng đến kết cấu

Bước 1: Sử dụng máy cắt bê tông cắt hình chữ V dọc theo vết nứt. Vết nứt có độ rộng khoảng 2cm và sâu khoảng 1,5cm.

Bước 2: Sử dụng mũi khoan lỗ loại 18 ly khoan vào giữa tâm vết cắt vết nứt và mũi khoan lỗ loại 10 ly khoan vào giữa tâm của lỗ khoan 18 ly và giữa tâm vết nứt.

Bước 3: Vệ sinh sạch sẽ vết cắt vết nứt và lỗ khoan.

Bước 4: Cấy ốc kim loại vào các lỗ khoan tại các điểm đã định khoảng cách 20cm đến 30cm.

Bước 5: Sử dụng Sika xử lý vết nứt bê tông Sikadur để trám các đường cắt, lỗ khoan cấy sắt.

Bước 6: Sử dụng bơm áp lực bơm hoá chất Sikadur 752 thông qua ốc kim loại đến khi đầy kín hàn vết nứt. Đối với thi công sàn thì bơm từ trên mặt sàn xuống, đối với tường thì bơm từ dưới lên cao.

Bước 7: Tường bơm từ dưới bơm lên cao, Sàn bơm từ mặt sàn trên bơm xuống, lần lượt theo thứ tự các ốc kim loại để bơm (ốc dạng van một chiều) tuỳ theo từng trường hợp cụ thể.

Bước 8: Đợi cho đến khi hợp chất khô (thường sau khoản 1 ngày) rồi dùng máy cắt hoặc mài đầu ốc cho phẳng dẹp.

=> Xem thêm: Sikalastic 590 – Giải pháp chống thấm dột mùa mưa hiệu quả

Trên đây là toàn bộ thông tin về xử lý vết nứt bê tông bằng Sika tại Nghệ An. Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ biết thêm sản phẩm Sika xử lý vết nứt và cách thi công hiệu quả. Liên hệ Sika Tuấn An ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ về sản phẩm Sika xử lý vết nứt bê tông nhé.

CÔNG TY TNHH HOÁ CHẤT VÀ VLXD TUẤN AN

VPGD: Số 49 Trần Hưng Đạo – TP Vinh – Nghệ An

CN: Số 91 Trường Chinh – TP Vinh – Nghệ An

ĐT: 0975.433.418 – 0904.651.718 – 0398.078.589

EMAIL: hcxdtuanan@gmail.com

Bình luận trên Facebook