Top 4 sai lầm nghiêm trọng trong thi công chống thấm tại Nghệ An

Trong xây dựng, chống thấm được đánh giá là hạng mục ít được chú trọng ngay từ bước ban đầu thi công công trình. Tuy nhiên nó lại không được chú trọng, khiến cho các công trình gặp sự cố và để lại hậu quả  nghiêm trọng. Bên cạnh đó việc chống thấm không đúng kỹ thuật cũng để lại nhiều tác hại. Trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ 4 sai lầm nghiêm trọng trong thi công chống thấm tại Nghệ An để bạn tham khảo nhé.

Trước khi quét phủ chống thấm, đổ bù cổ ống bằng vữa xi măng

Chắc hẳn bạn cũng biết rằng các hạng mục nhà vệ sinh, sàn mái sẽ có đường ống xuyên qua sàn bê tông. Các ống này được đưa lên bằng cách khoan rút lõi hoặc đục thủ công. Có rất nhiều thợ thi công đã sử dụng xi măng thông thường để đổ bù lại phần kết cấu vì nghĩ rằng chỉ cần làm tốt lớp chống thấm phía bên trên là xong. Tuy nhiên đây lại là cách làm sai lầm bởi lớp chống thấm chỉ mang lại hiệu quả tốt nhất khi được thi công trên bề mặt bê tông đặc chắc. Nếu lớp vữa xi măng có cường độ yếu, khả năng bị co ngót thì lớp chống thấm sẽ bị ảnh hưởng.

Thi công chống thấm tại Nghệ An không tuân thủ theo định mức khuyến cáo của nhà sản xuất

Một trong những sai lầm rất nghiêm trọng trong thi công chống thấm tại Nghệ An chính là không tuân thủ theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Rất nhiều chủ công trình vì muốn tiết kiệm hoặc các đơn vị thi công kém uy tín với mục đích trục lợi đã giảm số lớp thi công cũng như định mức trong mỗi lớp, điều này khiến công trình không được đảm bảo đủ độ dày chất chống thấm. Từ đó về  lâu dài sẽ bị thấm dột và ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết cấu công trình.

Top 4 sai lầm nghiêm trọng trong thi công chống thấm tại Nghệ An

Chọn sai vật liệu trong thi công chống thấm tại Nghệ An

Hiện nay, trong thi công xây dựng có rất nhiều sản phẩm mang lại hiệu quả chống thấm. Trong đó có 4 loại vật liệu chống thấm phổ biến đó chính là vật liệu gốc xi măng, polymer, gốc bitum, gốc polyurethane, gốc acrylic. Mỗi dòng sản phẩm sẽ sở hữu những ưu, nhược điểm khác nhau. Chính vì vậy tùy thuộc vào từng hạng mục, các chủ công trình cần lựa chọn đúng sản phẩm  để đảm bảo quá trình chống thấm đạt hiệu quả cao.

Top 4 sai lầm nghiêm trọng trong thi công chống thấm tại Nghệ An

Bên cạnh đó, không nên vì quá tiết kiệm mà chọn sản phẩm có giá thành rẻ. Bởi những sản phẩm có giá thành thấp thường có độ đàn hồi nhẹ, không chịu được độ co giãn cao đối với các hạng mục chịu tác động trực tiếp với điều kiện thời tiết bên ngoài. Từ đó giảm tuổi thọ lớp màng chống thấm, gia chủ sẽ cần phải thi công chống thấm ngay khi lớp màng chống thấm bị ảnh hưởng. Điều này sẽ gây tốn kém chi phí hơn so với việc chọn sản phẩm chất lượng để chống thấm ngay từ đầu.

Thi công chống thấm sai kỹ thuật

Một trong những sai lầm nghiêm trọng nhất trong thi công chống thấm tại Nghệ An chính là thi công chống thấm sai kỹ thuật. Một số vấn đề lỗi kĩ thuật gồm:

  • Vệ sinh bề mặt chưa đảm bảo, vẫn còn bụi bẩn khiến lớp chống thấm không bám dính lên bề mặt.
  • Không trám, vá các lỗ hổng, khuyết tật có trên bề mặt.
  • Lớp thứ nhất chưa khô đã tiến hành quét lớp thứ 2.
  • Pha trộn vật liệu không đúng tỷ lệ….

Tất cả các sai lầm về kĩ thuật như trên sẽ gây ra tác hại nghiêm trọng, khiến công trình không những không đảm bảo khả năng chống thấm mà còn nhanh chóng xuống cấp.

Chính vì vậy trước khi thi công bất kỳ loại vật liệu nào, bạn đều cần tham khảo các quy trình thi công chống thấm đúng chuẩn từ các đơn vị chuyên nghiệp để đảm bảo mang lại hiệu quả cao.

Top 4 sai lầm nghiêm trọng trong thi công chống thấm tại Nghệ An

=> Xem thêm: Thi công chống thấm tường ngoài tại Nghệ An bằng Sika RainTite

Trên đây là toàn bộ thông tin về những sai lầm trong thi công chống thấm tại Nghệ An mà bất cứ chủ công trình nào cũng cần tránh nếu không muốn công trình của mình bị không đạt hiệu quả. Nếu bạn có nhu cầu thi công chống thấm hoặc tư vấn giải pháp chống thấm, hãy liên hệ ngay với Công ty Tuấn An để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

CÔNG TY TNHH HOÁ CHẤT VÀ VLXD TUẤN AN

VPGD: Số 49 Trần Hưng Đạo – TP Vinh – Nghệ An

CN: Số 91 Trường Chinh – TP Vinh – Nghệ An

ĐT: 0975 433 418 – 0904 651 718

EMAIL: hcxdtuanan@gmail.com

Bình luận trên Facebook