Màng chống thấm HDPE | Chống thấm tại Vinh

Chống thấm tại Vinh – Màng chống thấm HDPE là loại màng được sử dụng để làm lớp lót đáy hoặc phủ ở các bãi rác sinh hoạt, ngăn không cho hoá chất độc hại ngấm xuống mạch nước ngầm, bên cạnh đó còn có tác dụng chống thấm tại Vinh cho các công trình cảnh quan, lót đáy hồ chứa nước thải công nghiệp. Để hiểu rõ hơn vai trò của màng chống thấm HDPE, ứng dụng và cách thi công HDPE trong chống thấm, đừng bỏ qua bài viết đưới dây của Sika Tuấn An nhé.

Màng chống thấm HDPE là gì?

Màng chống thấm HDPE | Chống thấm tại Vinh
Màng chống thấm HDPE | Chống thấm tại Vinh

Màng chống thấm HDPE là loại màng được sản xuất từ các hạt nhựa nguyên sinh cao phân tử PE hàm lượng cao, có chứa tới 97,5% nhựa nguyên sin và 2,5% gồm các chất như cacbon đen, chất ổn định nhiệt và chất kháng tia UV. Chính vì vậy mà khi sử dụng sản phẩm này rất an toàn, không gây độc hại thậm chí có thể được sử dụng để làm bể chứa nước ngọt.

Ứng dụng của màng HDPE trong chống thấm tại Vinh

Màng chống thấm HDPE | Chống thấm tại Vinh
Ứng dụng của màng HDPE trong chống thấm tại Vinh

Màng chống thấm HDPE được ứng dụng rộng rãi, phổ biến trong các hoạt động chống thấm tại Vinh như:

  • Sử dụng để lót đáy các bãi rác sinh hoạt, công nghiệp để ngăn chặn các chất độc hại ngấm xuống mạch nước ngầm hoặc các hoá chất khó phân huỷ ….
  • Phủ lên bãi rác để ngăn chặn nước mưa, vi khuẩn, mùi hôi thối ra môi trường xung quanh.
  • Chống thấm các công trình cảnh quan như ở sân golf, hồ cảnh quan.
  • Lót đáy và mái hồ nuôi tôm, cá để tạo điều kiện và môi trường lý tưởng nhất để chúng phát triển
  • Lót đáy hồ chứa đựng nước thải công nghiệp như nhà máy thải xỉ, nhà máy hoá chất, nhà máy phân bón …
  • Lót đáy và phủ nổi hầm Biogas trong các trang trại chăn nuôi.

Thi công màng chống thấm HDPE

Màng chống thấm HDPE | Chống thấm tại Vinh
Thi công màng chống thấm HDPE

Tiến hành thi công màng chống thấm HDPE như sau:

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng

Mặt bằng để trải màng chống thấm HDE phải là nền đất săn chắc, làm sạch và làm phẳng bề mặt để không bị đọng nước, loại bỏ sỏi, tạp chất hoặc các chướng ngại vật có trên bề mặt.

Bước 2: Tạo rãnh neo

Sau khi chuẩn bị bề mặt, tiến hành xây dựng rãnh neo nhằm mục đích cố định bạt, cần chú ý kích thước của rãnh neo về chiều rộng và chiều sâu. Có thể thêm 1 lớp màng chống thấm HDPE để chống rách ở giữa điểm tiếp xúc giữa màng với vách rãnh neo.

Bước 3: Trải màng chống thấm HDPE

Thực hiện trải màng chống thấm HDPE, lưu ý sử dụng thiết bị có áp lực thấp, không nên trải màng khi thời tiết xấu và khi trải xong cần thực hiện hành ngay đồng thời đánh dấu cẩn thận.

 Lưu ý: Để  giúp các tấm màng có thể gắn kết chặt chẽ với nhau, bạn có thể tiến hành hàn màng chống thấm HDPE theo 3 phương pháp là hàn nóng, hàn đùn, hàn khò.

Như vậy trên đây là những thông tin cơ bản về màng chống thấm HDPE và ứng dụng trong chống thấm tại Vinh. Hi vọng với bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan hơn về màng chống thấm HDPE và các bước thi công hiệu quả.

>>> Xem thêm: Các sản phâm chống thấm tại Vinh cho bê tông

Để được tư vấn kĩ hơn về màng chống thấm HDPE cũng như thi công HDPE trong chống thấm tại Vinh, hãy liên hệ ngay Sika Tuấn An để được đội ngũ nhân viên kĩ thuật của chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất nhé.

CÔNG TY TNHH HOÁ CHẤT VÀ VLXD TUẤN AN

VPGD: Số 49 Trần Hưng Đạo – TP Vinh – Nghệ An

CN: Số 91 Trường Chinh – TP Vinh – Nghệ An

ĐT: 0975 433 418 – 0904 651 718

EMAIL: hcxdtuanan@gmail.com

 

Bình luận trên Facebook