4 Nguyên tắc đặc biệt quan trọng trong thi công chống thấm tại Vinh

Chống thấm là một trong những hạng mục đặc biệt quan trọng của mỗi công trình. Nếu thi công chống thấm đúng biện pháp và tuân thủ theo đúng quy trình kỹ thuật thì hạng mục sẽ đảm bảo công năng, tính thẩm mỹ trong thời gian dài mà không lo hiện tượng thấm dột. Tuy nhiên trong quá trình thi công,  nhiều thợ không để ý một số điểm cơ bản sẽ dẫn đến các hạng mục sau khi hoàn thiện không đạt chất lượng như mong muốn. Nội dung bài viết dưới đây, Công ty Tuấn An sẽ chia sể đến bạn đọc 4 nguyên tắc đặc biệt quan trọng trong thi công chống thấm, cùng tham khảo ngay nhé.

Thi công chống thấm cần đảm bảo bề mặt phẳng, đặc chắc

 4 Nguyên tắc đặc biệt quan trọng trong thi công chống thấm tại Vinh
Thi công chống thấm cần đảm bảo bề mặt đặc chắc

Trước khi thi công chống thấm, cần tẩy bỏ hoàn toàn chạc vữa bám trên bề mặt để tới lớp bê tông.

Đối với bề mặt quá gồ ghề hay rỗ tổ ong, vật liệu sẽ rất khó bám dính tốt với bề mặt, chính vì vậy, cần làm phẳng các loại vữa sửa chữa, làm nhẵn bề mặt để chất chống thấm sẽ dễ dàng bao phủ giúp việc thi công trở nên dễ dàng hơn, sản phẩm có độ bền cao hơn.

Một điểm cần lưu ý tiếp theo chính là lựa chọn các loại vữa có cường độ cao và sử dụng các loại phụ gia liên kết để nó bám dính tốt với bê tông.

Trong trường hợp bề mặt có rỗ tổ ong quá nhiều, cần đục bỏ và rót vữa tự chảy không co ngót, loại vữa này có đặc tính tự lấp đầy các khuyết tật trong bê tông và sẽ tạo ra bề mặt phẳng sau khi hoàn thiện.

Lựa chọn sản phẩm phù hợp với từng hạng mục thi công chống thấm

 4 Nguyên tắc đặc biệt quan trọng trong thi công chống thấm tại Vinh
Hóa chất chống thấm Sika

Ngày nay, thị trường vật liệu chống thấm khá đa dạng. Có rất nhiều sản phẩm chống thấm phù hợp với từng hạng mục công trình khác nhau. Chính vì vậy, tùy vào khu vực cần chống thấm, khả năng chi phí mà đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

Đối với các hạng mục thường xuyên tiếp xúc với môi trường bên ngoài như mái hoặc tường, nên lựa chọn sản phẩm có tính đàn hồi cao như sản phẩm gốc bitum hoặc polyurethane sẽ giúp bảo vệ tốt hơn. Trong đó các hạng mục trong nhà, thường xuyên tiếp xúc với nước nên sử dụng các sản phẩm gốc xi măng polymer để có độ bền cao.

Tuân thủ tuyệt đối quy trình thi công chống thấm nghiêm ngặt

 4 Nguyên tắc đặc biệt quan trọng trong thi công chống thấm tại Vinh
Chống thấm theo quy trình chuyên nghiệp

Mỗi sản phẩm chống thấm khi sử dụng cho từng công trình khác nhau đa phần đều được in trên bao bì của sản phẩm. Những thông tin này thường là định mức thi công, số lớp thi công, thời gian thi công giữa các lớp.

Trên thực tế, có rất nhiều người thường giảm bớt định mức để tiết kiệm chi phí hoặc rút ngắn thời gian thi công giữa các lớp, điều đó làm cho bề mặt chống thấm không đảm bảo được hiệu quả và độ bền tối đa, gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của công trình.

Chính vì vậy trong thi công chống thấm tại Vinh, việc tuân thủ tuyệt đối theo quy trình thi công chống thấm là điều hết sức quan trọng, mặc dù tốn nhiều thời gian, chi phí nhưng đổi lại bạn sẽ có một công trình bền bỉ.

Bảo vệ sản phẩm sau khi thi công

Có thể nhiều người nghĩ rằng, sau khi thi công chống thấm xong là đã hoàn thiện và không cần làm thêm thao tác nào cả. Tuy nhiên, chỉ có các sản phẩm cao cấp có khả năng chống chịu thời tiết và nhiệt độ do đó có thể sử dụng cho chống thấm lộ thiên.

Còn lại, đa phần các sản phẩm phổ biến phải có lớp bao phủ bảo vệ lớp chống thấm để tránh tiếp xúc trực tiếp với điều kiện thời tiết khắc nghiệt bên ngoài. Do đó sau khi lớp chống thấm đã khô ta phải cán lớp vữa bảo vệ cho lớp chống thấm trong thời gian sớm nhất để bảo vệ sản phẩm đã thi công hoàn thiện.

>>> Xem thêm: 4 việc cần làm trước khi thi công chống thấm mái

Như vậy trên đây là 4 nguyên tắc quan trọng nhất trong thi công chống thấm tại Vinh mà bất cứ ai khi thi công đều cần tuân thủ. Nếu trong quá trình thi công có thắc mắc, hãy liên hệ với Công ty Tuấn An. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thi công chống thấm, Tuấn An tự tin đáp ứng tốt mọi nhu cầu của khách hàng.

CÔNG TY TNHH HOÁ CHẤT VÀ VLXD TUẤN AN

VPGD: Số 49 Trần Hưng Đạo – TP Vinh – Nghệ An

CN: Số 91 Trường Chinh – TP Vinh – Nghệ An

ĐT: 0975 433 418 – 0904 651 718

EMAIL: hcxdtuanan@gmail.com

Bình luận trên Facebook