Quy trình thi công chống thấm tại Vinh cho nhà cũ hiệu quả

Trải qua một thời gian dài sử dụng, hầu hết mọi ngôi nhà đều sẽ xảy ra hiện tượng thấm tường, ẩm mốc, hoặc thi thoảng trần nhà có nước đọng giọt. Khi gặp những trường hợp này, biện pháp xử lý của các gia chủ sẽ là thi công chống thấm. Vậy quy trình thi công chống thấm tại Vinh cho nhà cũ cần được thực hiện như thế nào để khắc phục tình trạng thấm dột trên.

Với kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong lĩnh vực cung cấp vật liệu chống thấm và thi công chống thấm tại Vinh và các tỉnh thành khu vực miền Trung, chúng tôi xin chia sẻ một số vật liệu được sử dụng trong chống thấm cho nhà cũ và quy trình thi công đạt hiệu quả cao.

Lựa chọn vật liệu để tiến hành thi công chống thấm tại Vinh cho nhà cũ

lựa chọn vật liệu thi công chống thấm tại Vinh cho nhà cũ
Lựa chọn vật liệu thi công chống thấm tại Vinh cho nhà cũ

Đối với mọi công trình chống thấm, nhất là chống thấm cho nhà ở cần phải lựa chọn vật liệu kĩ lưỡng, đảm bảo chất lượng. Việc lựa chọn vật liệu, phụ gia ngăn ngấm nước còn phải phù hợp với vị trí cũng như đặc điểm địa chất thi công, do đó cần tiến hành khảo sát thực tế vị trí bị thấm hay rò rỉ nước để lựa chọn vật liệu phù hợp.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại vật liệu được sử dụng trong thi công chống thấm tại Vinh cho nhà cũ. Có thể thực hiện chống thấm ở khe tiếp giáp giữa hai nhà, chống thấm tường, chống thấm ban công….Tuy nhiên về cơ bản có 2 loại vật liệu chống thấm bao gồm chống thấm dạng bột/ dung dịch hoặc màng chống thấm.

Bột chống thấm có thể được đóng thùng dưới dạng hỗn dịch có thể sử dụng luôn hoặc pha chế theo một tỷ lệ nhất định theo hướng dẫn.

Còn màng chống thấm thường được sử dụng để xử lý những vị trí thấm có diện tích trải  rộng. Với việc xử lý chống thấm nhỏ, lẻ không  nên sử dụng loại vật liệu này bởi sẽ gây nên lãng phí và tốn kém.

Do đó tùy theo đặc điểm vị trí, vật liệu thi công chống thấm dột mà bạn sẽ có sự lựa chọn phương pháp chống thấm dột sao cho phù hợp.

Quy trình thi công chống thấm tại Vinh cho nhà cũ hiệu quả triệt để

Quy trình thi công chống thấm tại Vinh cho nhà cũ
Quy trình thi công chống thấm tại Vinh cho nhà cũ

Dù bạn lựa chọn loại vật liệu nào là giải pháp chống thấm cho nhà của mình thì vẫn cần phải tuân thủ theo quy trình thi công chuẩn để đảm bảo chất lượng cũng như hiệu quả chống thấm cho công trình. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn quy trình thi công đối với loại vật liệu chống thấm là dung dịch hoá chất có thể là chống thấm bằng vật liệu Sika.

Bước 1: Làm sạch bề mặt cần tiến hành thi công chống thấm để tăng độ bám dính cho vật liệu lên tường nhà. Loại bỏ bụi bẩn, mạng nhện, dầu mỡ, chướng ngại vật trên bề mặt. Đối với các bức tường bị ngấm nước nghiêm trọng, cần phá bỏ lớp vữa cũ, tạo rãnh khe để thoát hết hơi ẩm còn lại, đây cũng chính là sự khác biệt giữa chống thấm công trình mới và chống thấm đối với nhà cũ.

Bước 2: Tiến hành quét lớp lót đầu tiên và để một khoảng thời gian sao cho đủ để lớp dung dịch này thấm sâu vào trong lớp vữa bê tông. Sau khi lớp này khô thoáng thì tiến hành quét phủ tiếp 2-4 lớp nữa, mỗi lớp khi quét cần thực hiện theo một chiều nhất định và lớp sau phải vuông góc với lớp trước.

Bước 3: Hoàn thành công việc chống thấm cho nhà cũ bằng cách trát phủ lớp vữa xi măng cát hoặc gạch men.

===> Xem thêm:

Trên đây là toàn bộ các bước cơ bản trong quy trình thi công chống thấm tại Vinh cho nhà cũ để mang lại hiệu quả triệt để. Nếu quý khách hàng cần thêm thông tin chi tiết hoặc tìm kiếm đơn vị thi công chống thấm chuyên nghiệp hãy liên hệ ngay Công ty TNHH Hoá Chất và VLXD Tuấn An để được tư vấn và hỗ trợ.

——————————————————-

CÔNG TY TNHH HOÁ CHẤT VÀ VLXD TUẤN AN

VPGD: Số 49 Trần Hưng Đạo – TP Vinh – Nghệ An

CN: Số 91 Trường Chinh – TP Vinh – Nghệ An

ĐT: 0975 433 418 – 0904 651 718

EMAIL: hcxdtuanan@gmail.com

Bình luận trên Facebook