Lợi ích khi thi công sơn epoxy cho sàn nhà xưởng

Ngày nay, thi công sơn epoxy tại Nghệ An cho sàn nhà xưởng sản xuất là công đoạn không thể thiếu trong quá trình xây dựng nhà xưởng. Cùng với đó, nhu cầu tìm hiểu các thông tin, kiến thức về sản phẩm epoxy đặc biệt là quy trình thi công sơn epoxy sao cho đảm bảo chất lượng cũng ngày một tăng và là vấn đề được nhiều người đang quan tâm hiện nay. Để hiểu rõ hơn về quy trình thi công sơn sàn epoxy cho nhà xưởng, bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Lợi ích thi công sơn epoxy tại Nghệ An cho sàn nhà xưởng

sơn epoxy tại Nghệ An
sơn epoxy tại Nghệ An

Sơn epoxy thường được gọi là sơn sàn công nghiệp – đây là nguyên liệu quen thuộc được sử dụng để phủ lên nền nhà, sàn nhà hay xưởng sản xuất… giúp dễ dàng thực hiện lau chùi, dọn dẹp. Do đó sơn epoxy ngày càng được đông đảo gia chủ, nhà thầu lựa chọn cho công trình của mình. Và thi công sơn epoxy cho sàn nhà xưởng mang  lại những lợi ích tuyệt vời:

  • Bảo vệ bề mặt sàn bê tông nhà xưởng: Sau khi sơn sàn epoxy, sẽ tạo một lớp liền mạch trên bề mặt ngăn cách nền bê tông tiếp xúc với môi trường axit, bazo, dầu mỡ phát sinh trong quá trình sản xuất.
  • Có khả năng chống chịu lực tốt, độ kháng mài mòn và độ bền cao.
  • Có tính thẩm mỹ cao, không vết nứt, bề mặt liền mạch, bằng phẳng và sáng bóng.
  • Kháng nấm mốc, bụi bẩn, dễ dàng vệ sinh lau chùi, phương pháp thi công đơn giản và có thời gian thi công ngắn.
  • Dòng sản phẩm sơn epoxy chống tĩnh điện cho khả năng kiểm soát tĩnh điện đáp ứng yêu cầu của các nhà xưởng thường sản xuất linh kiện điện tử, vi mạch công nghệ cao.
  • Hơn thế nữa, sơn epoxy tự cân bằng có đặc tính kháng lại nấm mốc, vi khuẩn, là loại sơn sàn  theo tiêu chuẩn GMP dùng trong cho phòng sạch, bệnh viện, nhà máy dược, nhà máy thực phẩm….

Quy trình thi công sơn epoxy tại Nghệ An cho sàn nhà xưởng

Quy trình thi công sơn epoxy tại Nghệ An
Quy trình thi công sơn epoxy tại Nghệ An

Quy trình thi công sơn epoxy tại Nghệ An cho sàn nhà xưởng được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Dù hoạt động thi công nào thì điều đầu tiên cần làm đó là chuẩn bị bề mặt. Đặc biệt đối với sơn epoxy , chất lượng công trình sau khi thi công sẽ phụ thuộc rất nhiều vào độ phẳng, sạch của nền bê tông nhà xưởng. Do đó yêu cầu đối với nền bê tông nhà xưởng cần:

  • Mác bê tông phải từ 250 trở lên.
  • Nền nhà xưởng phải có các khe giãn nở bê tông.
  • Cần thực hiện chống thấm ngược trước khi tiến hành đổ bê tông nền
  • Sử dụng máy xoa nền xoa tạo phẳng toàn bộ bề mặt sàn bê tông, nền bê tông nhẵn và bằng phẳng sẽ quyết định rất lớn đến chất lượng nên thi công sơn epoxy.

Bước 2: Tiến hành thi công

Che lấp các lô hổng trên bề mặt sàn, thông thường khi gặp điều kiện thời tiết xấu, qua một thời gian bề mặt sẽ bị thẩm thấu khiến cho mặt sơn hay xuất hiện những vệt rỗ, thủng liti, bong tróc… gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và chất lượng của mặt sàn. Do đó cần che lấp những khuyết điểm này bằng hỗn hợp keo epoxy, đợi sơn khô lại sau đó dùng máy mài tay xả lại.

Bước 3: Thi công lớp sơn lót

Sau khi vệ sinh bề mặt tầm 2 giờ, đảm bảo độ khô thì tiếp tục thi công lớp sơn lót khô. Đổ thùng chứa chất đóng rắn vào thùng chứa base theod đúng tỷ lệ đã hướng dẫn, dùng máy khuấy trộn đều 5-10 phút rồi tiến hành thi công sơn lót bằng lăn rulo.

Bước 4: Thi công lớp sơn cuối cùng hoàn thiện sản phẩm

Đổ sơn lên mặt sàn, sau đó dùng bàn gạt hoặc bàn trang kéo cho lớp sơn dàn trải đều và có độ dày thích hợp. Để có hiệu quả láng và bề mặt đẹp, bạn nên gạt qua gạt lại nhiều lần. Nếu thấy có hiện tượng bọt khí bạn nên chuẩn bị dung môi lên để phun lên phá bọt.

Bước 5: Nghiệm thu công trình

Sau khi thi công 24h, là đã có thể di chuyển trên bề mặt,  tuy nhiên để đảm bảo chắc chắn nhất thì nên để sau khoảng thời gian từ 5-7 ngày.

===> Xem thêm: Ưu nhược điểm của sơn sàn epoxy tại Nghệ An

Trên đây là toàn bộ các bước cơ bản trong quy trình thi công sơn epoxy tại Nghệ An cho sàn xưởng sản  xuất, nếu quý khách hàng muốn tìm hiểu kĩ hơn về sơn epoxy hoặc các hạng mục thi công chống thấm tại Nghệ An, xin vui lòng liên hệ Công ty TNHH Hoá Chất và  VLXD Tuấn An để được hỗ trợ.

——————————————————-

CÔNG TY TNHH HOÁ CHẤT VÀ VLXD TUẤN AN

VPGD: Số 49 Trần Hưng Đạo – TP Vinh – Nghệ An

CN: Số 91 Trường Chinh – TP Vinh – Nghệ An

ĐT: 0975 433 418 – 0904 651 718

EMAIL: hcxdtuanan@gmail.com

Bình luận trên Facebook