Sơn sàn epoxy tại Nghệ An

Để đáp ứng mọi nhu cầu trong các công trình xây dựng hiện nay, Công ty TNHH Hoá Chất và VLXD Tuấn An không chỉ là thi công chống thấm tại Nghệ An mà còn là đơn vị thi công sơn sàn epoxy tại Nghệ An uy tín, chuyên nghiệp. Để giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về sơn epoxy cũng như quy trình sơn sàn epoxy tại Nghệ An, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Sơn epoxy là gì?

Sơn sàn epoxy tại Nghệ An
Sơn sàn epoxy tại Nghệ An

Sơn epoxy là một dòng sơn công nghiệp 2 thành phần được tạo nên từ các hạt nhựa epoxy, chất đóng rắn polyamide, dung môi và một số phụ gia khác. Sau khi được trộn theo một tỷ lệ nhất định sẽ tạo nên màng sơn có độ cứng, dai, chắc, sáng bóng có tính năng nổi bật: chống tĩnh điện, chống rỉ sét và chịu được axit…. Sơn epoxy thường được sử dụng phổ biến cho các bề mặt sắt thép, sàn bê tông, tường, trần.

Phân loại sơn epoxy theo dung môi:

  • Sơn epoxy gốc dầu là sơn sử dụng xăng dầu làm dung môi
  • Sơn epoxy gốc nước là sơn sử dụng nước làm dung môi
  • Sơn epoxy không dung môi

Phân loại sơn theo chức năng:

  • Sơn lót là sơn trong suốt không màu, như là chất keo kết dính giữa bề mặt vật liệu và sơn phủ.
  • Sơn phủ có nhiều màu sắc bảo vệ lớp lót và chống lại các tác động tự bên ngoài.

Quy trình sơn sàn epoxy tại Nghệ An

Sơn sàn epoxy tại Nghệ An
Công trình thi công sơn sàn epoxy tại Nghệ An của Công ty Tuấn An

Sơn sàn epoxy bền màu, chống trơn trượt và chống bụi bẩn, chống mài mòn tốt, do đó thi công sơn sàn epoxy được nhiều chủ thầu, chủ đầu tư lựa chọn cho công trình của mình. Vậy quy trình sơn sàn epoxy tại Nghệ An được thực hiện như thế nào?

Bước 1: Xử lý bề mặt sàn

Xử lý mặt sàn trước khi sơn sàn epoxy tại Nghệ An là một trong những khâu rất quan trọng. Mặt sàn đạt chất lượng sẽ phụ thuộc vào cách xử lý bề mặt sàn, do đó cần sử dụng máy hút bụi để loại bỏ cái dị vật, dầu, mỡ, hóa chất, nước tù đọng… để tạo độ nhám cho sơn epoxy dễ dàng liên kết với mặt sàn.

Bước 2: Che lấp các lỗ hổng trên mặt sàn

Sau một thời gian sử dụng rất dài, bề mặt sàn sẽ xuất hiện nhiều vệt rỗ, thủng liti, bong tróc, rạn nứt, những lỗi này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng và tính thẩm mỹ của sàn. Do đó để khắc phục tình trạng này, bạn cần che lấp các lỗ hổng, khuyết điểm trên mặt sàn bằng hỗn hợp keo epoxy. Đợi khi sơn khô lại thì dùng máy mài tay để xả lại.

Bước 3: Thi công sơn lót

Sau khi đã làm sạch sàn, đảm bảo độ khô, tiếp tục tiến hành thi công lớp sơn lót khô. Đổ thùng chứa chất đóng rắn vào thúng chứa Base theo đúng tỉ lệ chuẩn và dùng máy khuấy trộn đều 5-10 phút rồi tiến hành thi công.

Bước 4: Thi công lớp sơn cuối cùng để hoàn thiện sản phẩm

Đổ sơn lên mặt sàn, sau đó dùng bàn gạt kéo cho lớp sơn độ dày thích hợp. Để bề mặt được láng và đẹp nên gạt qua gạt lại nhiều lần. Nếu thấy có bọt khí nổi lên, nên dùng dung môi để phun lên phá bọt.

Bước 5:  Nghiệm thu công trình sau khi sơn sàn epoxy tại Nghệ An tiến hành xong

Sau khi thi công sơn sàn epoxy tại Nghệ An xong, tiến hành nghiệm thu công trình và bàn giao cho khách hàng khi đã hoàn thiện.

Sơn sàn epoxy tại Nghệ An
Công ty Tuấn An – Đơn vị thi công sơn sàn epoxy tại Nghệ An

Hi vọng với những thông tin được Công ty TNHH Hoá Chất và VLXD Tuấn An chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về sơn sàn epoxy cũng như quy trình thi công sơn sàn epoxy tại Nghệ An. Để được tư vấn kĩ hơn về sơn sàn epoxy hoặc thi công chống thấm tại Nghệ An, vui lòng liên hệ hotline 0975 433 418 để được hỗ trợ.

===> Xem thêm:

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH HOÁ CHẤT VÀ VLXD TUẤN AN

VPGD: Số 49- Trần Hưng Đạo – TP Vinh – Nghệ An

CN: Số 91 – Trường Chinh – TP Vinh – Nghệ An

ĐT: 0975 433 418 – 0904 651 718

Bình luận trên Facebook