Bảo vệ bê tông toàn diện với Chemtec One

Bạn cần một giải pháp chống thấm tại Vinh cho các kết cấu bê tông cấu trúc thượng tầng? Bạn cần tìm một giải pháp không chỉ bền lâu mà còn có thể kháng lại những áp lực và các vết nứt trong tương lai nhằm gia tăng tính bền vũng và kéo dài tuổi thọ cho bê tông?

Hầu như miễn dịch với ứng suất nhiệt và các chu kỳ đóng/tan băng, Chemtec One được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong công tác chống thấm tại Vinh cho sàn mái bê tông, cầu, công trình xây dựng đường bộ, đường xe chạy, đường sân bay…Vậy thực chất Chemtec One là gì? Và nó hoạt động như thế nào?

Chemtec one trong hoàn thiện sàn bê tông tại nghệ an
Bảo vệ bê tông toàn diện với Chemtec One (Hình minh hoạ)

Chemtec One là gì?

Chemtec One là dung dịch phun thẩm thấu vào bề mặt bê tông hình thành một rào cản dưới bề mặt để hàn gắn các vết nứt chân tóc và bảo vệ bê tông chống lại sự xâm nhập của nước. Sản phẩm này sẽ tạo ra một lớp gel dưới bề mặt giúp hàn kín các lỗ rỗng, mao mạch và các vết nứt trong bê tông. Sản phẩm vẫn duy trì hoạt động miễn là còn nước hiện diện, tiếp tục hàn gắn các vết nứt chân tóc trong tương lai.

Chemtech One hoạt động như thế nào trong chống thấm tại Vinh?

Chemtech One hoạt động như thế nào trong chống thấm tại Vinh?
Chemtech One hoạt động như thế nào trong chống thấm tại Vinh?

Sau khi phun lên bê tông, Chemtec One duy trì hoạt động bên trong các vết nứt, và các mao mạch của chất nền bê tông. Ví dụ: Chất nền phát sinh ra các vết nứt, bất kì độ ẩm hoặc nước mưa đi vào các vết nứt sẽ kích hoạt Chemtec One tái hàn gắn với các vết nứt mới, mục đích để ngăn chặn nước xâm nhập.

Chemtec One hoạt động là do một số phản ứng được tạo ra từ các silicate và một chất xúc tác độc quyền có trong sản phẩm:

  • Khi được phun và tưới nước lần thứ nhất, Chemtec One sẽ xâm nhập vào bê tông
  • Chemtec One phản ứng với các ion kim loại, có trong chất nền, phản ứng này sẽ tạo ra Gel Canxi Silicate Hydrat (CHS) tỷ lệ cao.
  • Gel CHS sẽ trương lên khi tiếp xúc với nước, giúp ngăn chặn bất kì hơi ẩm hay nước đi thêm vào trong bê tông.
  • Chemtec One tiếp tục hàn gắn các vết nứt mới phát sinh, qua thời gian Canxi được chiết xuất từ gel CHS bởi CO2 trong khí quyển tạo ra Canxi Cacbonat và gel CHS tỷ lệ thấp.
  • Khi nước vào lại bê tông, khối lượng trơ này lấp đầy các lỗ rỗng, mao mạch và các vết nứt giúp giảm tính thẩm thấu của bê tông, lắng đọng Canxi Cacbonat bởi gel hàn gắn chất nền vĩnh viễn.
  • Chemtec One ngăn ngừa việc Cacbon hoá điển hình của bê tông liên kết với CO2 như gel thấp CHS phản ứng với Canxi Hydroxit để tạo gel CHS tỷ lệ cao lần nữa, lấy lại trạng thái cân bằng.
  • Gel CHS ở trạng thái cân bằng vẫn không hoạt động cho đến khi nó lại tiếp xúc với nước, chu kì này duy trì tiếp diễn miễn là có độ ẩm, Canxi và CO2 hiện diện.
  • Quá trình này minh hoạ chu kỳ tự hàn gắn gel CHS đi từ tỷ lệ cao đến tỷ lệ thấp và ngược lại trong quá trình phản ứng bất biến mà sản phẩm Chemtec One góp phần vào chất nền bê tông.
  • Chemtec One giải phong các phản ứng trong chu kỳ Cacbon hoá giúp ngăn ngừa bất kì sự giảm sút độ kiềm trong bê tông,. Trên thực tê, Chemtec One thật sự làm tăng toàn bộ độ kiềm của chất nền bê tông, cải thiện lớp bảo vệ các thanh gia cố.
  • Trong khi các thành phần trong Chemtec One kích hoạt phản ứng này đến các chu kỳ không hạn định, các Siliate khác thường ngừng phản ứng khi Cacbon hoá, các Silicate này không thể duy trì hàn gắn trên các vết nứt hoặc hàn gắn vết nứt mới.

>>> Các sản phẩm chống thấm tại Vinh cho bê tông

Hi vọng với những thông tin được tổng hợp và chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan về Chemtec One. Nếu quý khách hàng có nhu cầu hoặc cần được tư vấn mua Chemtec One bảo vệ bê tông toàn diện trong thi công chống thấm tại Vinh, hãy liên hệ ngay Công ty TNHH Hoá Chất và VLXD Tuấn An để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi hỗ trợ.

—————————————————————

CÔNG TY TNHH HOÁ CHẤT VÀ VLXD TUẤN AN

VPGD: Số 49 Trần Hưng Đạo – TP Vinh – Nghệ An

CN: Số 91 Trường Chinh – TP Vinh – Nghệ An

ĐT: 0975 433 418 – 0904 651 718

EMAIL: hcxdtuanan@gmail.com

Bình luận trên Facebook