Thi công chống thấm sàn mái bằng Sika Lastic 110 cho biệt thự liền kề – Sika Tuấn An

Chống thấm sàn mái bằng vật liệu gì và thi công như thế nào có lẽ là điều rất nhiều nhà đầu tư, chủ công trình quan tâm nhất hiện nay. Bởi sàn mái là bộ phận giúp che chở, bảo vệ ngôi nhà khỏi những tác động khắc nghiệt của thời tiết như nắng, mưa, gió, bão…Chính vì vậy, sàn mái rất cần được chú trọng chống thấm một cách triệt để. Để hiểu rõ hơn về hạng mục này, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua dự án thi công chống thấm sàn mái biệt thự liền kề bằng Sikalastic 110 được tổng hợp và chia sẻ dưới đây nhé.

Vì sao sàn mái cần được chống thấm?

Thi công chống thấm sàn mái bằng Sika Lastic 110 cho biệt thự liền kề - Sika Tuấn An
Vì sao sàn mái cần được chống thấm?

Sàn mái đóng vai trò như một lá chắn bảo vệ căn nhà tránh khỏi các tác động xấu từ môi trường bên ngoài. Chính vì vậy, chống thấm sàn mái là một trong những hạng mục đặc biệt quan trọng cần làm để bảo vệ ngôi nhà tránh khỏi các vấn đề như bị rò rỉ nước, nấm mốc, thấm dột….Nhờ có sàn mái bảo vệ, kết cấu công trình sẽ đảm bảo vững chắc, tuổi thọ công trình được kéo dài.

Đặc biệt tại Nghệ An nói riêng và khu vực Bắc Miền Trung nói chung, đặc thù khí hậu thay đổi liên tục. Vào mùa hè, nắng nóng gay gắt khiến các mái bê tông, tường bê tông bị rạn nứt. Vào mùa thu, những trận mưa lớn diễn ra thường xuyên, thậm chí gây lũ lụt. Chính vì vậy, khi các bức tường bị nứt chưa kịp trám lại đã bị nước len lỏi vào trú ẩn, lâu dần gây ra tình trạng nấm mốc, thấm dột, gây mục trần nhà, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Vì vậy, việc đầu tư vào chống thấm sàn mái không chỉ là sự bảo vệ cho tài sản mà còn là sự quan tâm đến sức khỏe của gia đình.

Tại sao nên sử dụng Sikalastic 110 để chống thấm sàn mái?

Để chống thấm sàn mái, ngày nay có rất nhiều giải pháp. Tuy nhiên theo các đơn vị thi công chuyên nghiệp và các chủ đầu tư, sản phẩm mang lại hiệu quả chống thấm cao, được tin tưởng lựa chọn hàng đầu chính là Sikalastic 110.

Thi công chống thấm sàn mái bằng Sika Lastic 110 cho biệt thự liền kề - Sika Tuấn An
Tại sao nên sử dụng Sikalastic 110 để chống thấm sàn mái?

Sikalastic 110 là sản phẩm chống thấm 1 thành phần, Polyurethane cải tiến. Sản phẩm gốc nước phân tán tạo ra một lớp màng chống thấm không mối nối, có khả năng phủ vết nứt và có độ đàn hồi cao. Sikalastic 110 được ứng dụng trong thi công chống thấm sàn mái bởi sản phẩm sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội sau:

  • Sikalastic 110 dễ dàng thi công bằng rulo, chổi, hoặc phun bằng máy
  • Sản phẩm có độ giãn dài cao
  • Khả năng phủ vết nứt tốt
  • Tối ưu hóa khả năng bám dính lên bề mặt bê tông
  • Có thể thi công trực tiếp lên bề mặt ẩm
  • Không độc hại, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
  • Hàm lượng VOC thấp, hoàn toàn thân thiện với môi trường
  • Là sản phẩm có chứng chỉ xanh Singapore Green Label

Thi công chống thấm sàn mái bằng Sikalastic 110 cho biệt thự liền kề – Sika Tuấn An

Công ty TNHH Hoá Chất & VLXD Tuấn An rất vinh dự khi được lựa chọn là đơn vị thi công chống thấm sàn mái cho biệt thự liền kề bằng Sikalastic 110.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực chống thấm và là Tổng đại lý phân phối hoá chất Sika, Tuấn An đảm bảo sử dụng Sikalastic 110 chính hãng, nhập khẩu đảm bảo chất lượng 100%. Bên cạnh đó quy trình thi công Sikalastic 110 chống thấm sàn mái đảm bảo đúng quy trình như sau:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Trước khi thi công, cần đảm bảo sàn mái được vệ sinh sạch sẽ. Bề mặt đảm bảo đặc chắc, không chứa các thành phần bong tró, không để bề mặt bám các chất bẩn như nấm mốc, rong rêu, dầu mỡ…

Loại bỏ các chướng ngại vật hay các khuyết tật trên bề mặt. Đảm bảo các lỗ rỗng cần được lấp đầy, và làm ẩm bề mặt. Cần lưu ý không được để bề mặt đọng nước hoặc rò rỉ.

Bước 2: Trộn đều hỗn hợp

Tiến hành khuấy đều Sikalastic 110 để đạt được hỗn hợp đồng nhất trước khi thi công.

Bước 3: Tiến hành thi công

Sử dụng các dụng cụ cọ, rulo, hoặc máy phun Sikalastic 110.

Bước 4: Vệ sinh dụng cụ sau khi thi công

Sau khi thi công, cần vệ sinh dụng cụ bằng nước, đối với những vật liệu đã dông cứng, nên loại bỏ bằng biện pháp cơ học.

Cùng tham khảo một số hình ảnh thi công chống thấm sàn mái được thực hiện bởi Công ty TNHH Hoá Chất & VXLD Tuấn An:

Thi công chống thấm sàn mái bằng Sika Lastic 110 cho biệt thự liền kề - Sika Tuấn An
Thi công chống thấm sàn mái bằng Sikalastic 110 cho biệt thự liền kề – 01
Thi công chống thấm sàn mái bằng Sika Lastic 110 cho biệt thự liền kề - Sika Tuấn An
Thi công chống thấm sàn mái bằng Sikalastic 110 cho biệt thự liền kề – 02
Thi công chống thấm sàn mái bằng Sika Lastic 110 cho biệt thự liền kề - Sika Tuấn An
Thi công chống thấm sàn mái bằng Sikalastic 110 cho biệt thự liền kề – 03

=> Xem thêm: Xử lý mạch ngừng bê tông trong thi công chống thấm tại Nghệ An

Hy vọng với những thông tin được tổng hợp và chia sẻ trên đây đã giúp cho các nhà đầu tư, chủ công trình đang phân vân không biết có nên sử dụng Sikalastic 110 để chống thấm sàn mái hay không. Nếu có nhu cầu thi công chống thấm sàn mái hoặc các hạng mục công trình khác, vui lòng liên hệ Công ty Tuấn An nhé.

CÔNG TY TNHH HOÁ CHẤT VÀ VLXD TUẤN AN

VPGD: Số 49 Trần Hưng Đạo – TP Vinh – Nghệ An

CN: Số 91 Trường Chinh – TP Vinh – Nghệ An

ĐT: 0975.433.418 – 0904.651.718 – 0398.078.589

EMAIL: hcxdtuanan@gmail.com

Bình luận trên Facebook